Xã Sán Chải tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai

Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Sán Chải đã triển khai đợt tuyên truyền cao điểm về nội dung và ý nghĩa của 06 bức thư, những bài báo và lời căn dặn của Bác Hồ với Đảng bộ và đồng bào Lào Cai ngày 23-24/9/1958; ý nghĩa và giá trị của Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 11/6/1948; Hưởng ứng, tham gia đợt thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023); 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) với nhiều công trình phần việc cụ thể:

Cấp ủy, chính quyền xã tích cực chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã; chuẩn bị tốt mọi điều kiện, các nội dung và huy động 120 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, Công an viên, Dân quân xã tham gia thực hiện "Các hoạt động công tác vận" tại địa phương do Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì tổ chức; Phối hợp Đảng ủy Đồn Biên phòng Si Ma Cai trao tặng mô hình "nuôi lợn đen bản địa" cho hộ gia đình ông Giàng Quán Diu thôn Sín Hồ Sán với trị giá 15 triệu đồng;

Huy động 42 lượt cán bộ, công chức, dân quân, công an viên tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai tuần tra, quản lý, bảo vệ biên giới;

Tích cực đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính phục vụ Nhân dân;

Hỗ trợ 125 cây ăn quả nhiệt đới cho một số hộ dân thôn Lù Dì Sán trồng thử nghiệm với trị giá 5 triệu đồng;

Kết nối, tiếp nhận và trao tặng quà hàng tháng cho 02 cụ già neo đơn kinh phí 600.000đ/1 tháng (gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, mắm, muối, mì chính, dầu ăn, ...), do Câu lạc bộ "Sưởi ấm tình người" huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tài trợ.

Ban Tuyên vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tổ chức khảo sát, lựa chọn, triển khai hoàn thành Công trình "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp" với 05 cổng vào các thôn, 01 cổng vào Trạm y tế xã, cải tạo đường hoa "Sắc mới thôn quê" của Hội Phụ nữ xã và trang trí đèn led mặt tiền nhà ở các hộ dân và cây xanh dọc trục đường Quốc lộ 4D, tổng trị giá công trình 250 triệu đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã triển khai thực hiện có hiệu quả “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì tốt mô hình “Vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa” tại 5/5 thôn; tổ chức các điểm đổi rác lấy quà tại nhà văn hóa các thôn vào ngày 20 hàng tháng kết quả đã thu gom được 9.254 vỏ chai thuốc trừ sâu, 34.031 bao bì thuốc trừ sâu đã qua sử dụng, 8,5 kg chai lọ nhựa với tổng kinh phí trên 16 triệu đồng, góp cải thiện môi trường sống của cộng đồng dân cư, bảo vệ chất lượng nguồn nước, hạn chế ô nhiễm đất, không khí và tiến tới sản xuất nông sản an toàn.

Công đoàn xã tích cực, chủ động vệ sinh, cải tạo, xây dựng khuôn viên Trụ sở làm việc của xã "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện".

Triển khai thi công hoàn thành công trình "Đường điện thắp sáng" trị giá 30 triệu đồng.

Thào Phù Páo