Người đầu tiên thôn Lù Dì Sán đỗ đại học

Đó là cháu Lù Văn Hùng sinh năm 2005, thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa, ở với bà nội. Trước hoàn cảnh đó, năm 2015, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã đón về nuôi dưỡng để cháu được chăm sóc, có điều kiện học tập tốt hơn (8 năm).

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, cháu Lù Văn Hùng đã rất nỗ lực, cố gắng và đạt kết quả cao. Với tổng điểm xét tuyển vào Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đạt 22,75 điểm (chưa tính điểm ưu tiên). Cháu Lù Văn Hùng đã trúng tuyển và đạt được ước mơ đỗ đại học, sau này trở về quê hương cống hiến, góp sức dạy học cho trẻ vùng cao.

Từ đó cho thấy mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng” là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân của Bộ đội Biên phòng với Nhân dân khu vực biên giới. Hiệu quả của mô hình này động lực để cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Si Ma Cai tiếp tục thực hiện nhiều mô hình hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho học sinh nghèo được học tập, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Ngày 18/8/2023, đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ly Seo Dơ - Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt cấp ủy, chính quyền xã Sán Chải đã đến thăm, động viên, chúc mừng cháu Lù Văn Hùng người đầu tiên thôn Lù Dì Sán đỗ đại học./.