Xã Sán Chải tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình 3 giảm, 4 giữ
Xã Sán Chải tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình "3 giảm, 4 giữ"
Sáng ngày 17/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sán Chải tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình "3 giảm, 4 giữ". Dự chỉ đạo có đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Thanh Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo; Các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Tổ công tác Biên phòng Lù Dì Sán; các đoàn thể xã, đại diện các thôn và nhân dân thôn Sín Hồ Sán.
Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2022 Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Sán Chải đã tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Tích cực vận động Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (thông qua tuyên truyền, Nhân dân đã cung cấp 10 nguồn tin có giá trị về tình hình công dân đi Trung Quốc làm thuê. Chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết tốt các vấn đề liên quan ANTT xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh “điểm nóng”.
Các đại biểu tham dự ngày hội
Tập trung lực lượng thực hiện tốt các kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT; phòng, chống dịch Covid-19; triển khai có hiệu quả dự án thu thập cơ sở dữ liệu dân cư và cấp Căn cước công dân, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý các loại đối tượng.... Củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả 04 loại, 11 điểm mô hình tự quản về ANTT; 05 Tổ an ninh Nhân dân, 05 Tổ hòa giải; từ đó góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển có chiều sâu.
Đ/c Lê Thanh Nghị - Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã trao quyết định ra mắt mô hình và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích
Tại ngày hội đã ra mắt mô hình "3 giảm, 4 giữ" tại thôn Sín Hồ Sán, xã Sán Chải và khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã./.
TN