Tuyên truyền phòng, chống hoạt động kích giun đất cho người dân xã Sán Chải

Ngày 7/9/2023, tại thôn Lù Dì Sán, Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp với UBND xã Sán Chải tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống, ngăn chặn hoạt động kích giun đất bằng xung điện. Dự có đồng chí Thiếu tá Lý Văn Vinh - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Si Ma Cai; đồng chí Lê Thanh Nghị - Chủ tịch UBND xã Sán Chải; các đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và Nhân dân thôn Lù Dì  Sán.

Hội nghị thu hút được đông đảo người dân tham gia

Tại hội nghị, cán bộ Đồn Biên phòng Si Ma Cai và UBND xã Sán Chải đã tuyên truyền về vai trò quan trọng của giun đất với hệ sinh thái đất (giúp đất tơi xốp, thoát nước và giữ ẩm) và quá trình phát triển của các loại cây trồng (phân giun là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng). Đặc biệt, giun đất tạo lỗ thông làm cho nước mưa thẩm thấu vào lòng đất, là nguồn dự trữ nước cho cây sinh trưởng, tạo nên nguồn nước ngầm phục vụ nhu cầu khai thác nước sinh hoạt, phát triển kinh tế cho con người.

Đ/c Thiếu tá Thào Phù Páo - Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên vận Đảng ủy xã Sán Chải tuyên truyền tại Hội nghị

Thông qua hội nghị giúp người dân thôn Lù Dì Sán nói riêng và xã Sán Chải nói chung hiểu được tầm quan trọng của giun đất đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp, qua đó giúp ngăn chặn tình trạng kích giun tận diệt trên địa bàn xã.

Sùng Chúng - TTVHTT-TT