Hội đồng nhân dân huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 tại xã Sán Chải

Sáng ngày 23/11/2023, Tổ đại biểu số 2 - HĐND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Sán Chải. Dự có ông Giàng A Giả - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng và các ông, bà thành viên Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Si Ma Cai; đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; Trưởng các ngành, đoàn thể; các ông bà đại biểu HĐND xã và đại diện cử tri các thôn trên địa bàn xã Sán Chải.

Các đại biểu và cử tri dự Hội nghị

Tại Hội nghị, cử tri xã Sán Chải được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023; chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2024; Báo cáo chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện; kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tại Hội nghị

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Sán Chải có 07 ý kiến, kiến nghị. Trong đó 04 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã Sán Chải đã được Chủ tịch UBND xã trả lời trực tiếp tại Hội nghị; 03 ý kiến, kiến nghị Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý để phản ánh với các cấp, các ngành.

Ông Giàng A Giả - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 2 phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị ông Giàng A Giả - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 2 thông tin một số định hướng và nội dung chương trình được ưu tiên đầu tư trên địa bàn huyện, xã Sán Chải. Đề nghị các ông, bà cử tri tiếp tục quan tâm, đồng thuận trong việc thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện, xã. Đặc biệt đồng thuận trong việc hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn; tranh thủ các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để phát triển kinh tế, tăng thu nhập và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân./.