image banner
 
Cán bộ tuyên vận mẫn cán
Cán bộ tuyên vận mẫn cán
Tác phong quân nhân chỉn chu, nhanh nhẹn, nghiêm túc từ lâu đã “ngấm vào máu” Thiếu tá Thào Phù Páo, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sán Chải (huyện Si Ma Cai) trong mọi công việc, địa bàn công tác. Công tác địa bàn đã 5 năm nhưng anh Páo vẫn mặc quân phục và giữ tác phong quân đội trong khi làm việc tại cơ quan hoặc đi nắm tình hình cơ sở. Anh thường đi làm sớm hơn thời gian quy định, làm hết việc chứ không làm hết giờ, như để nhắc nhở bản thân và cán bộ, công chức, viên chức của xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ tốt nhất cho người dân.
Để phát huy hiệu quả công tác tuyên vận, anh Páo tham mưu cho Đảng ủy xã luân phiên tổ chức hội nghị tuyên vận tại các thôn, bản để đông người dân có thể cùng tham dự, lắng nghe. Hội nghị tuyên vận xã Sán Chải vừa qua, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên vận xã Thào Phù Páo dự, chỉ đạo hội nghị. Sau khi triển khai các thông tin, đến phần thảo luận, anh có những phát biểu định hướng để đại biểu tập trung phát biểu, nêu ý kiến. Trong đó, phần nội dung được nhấn mạnh nhất là công tác tuyên truyền, vận động học sinh đi học đầy đủ, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần ngay từ đầu năm học.
Với những nội dung, thông tin quan trọng, cần chú ý, anh Páo thường lồng ghép thêm tiếng Mông để trao đổi khi đại biểu dự hội nghị đa phần là người địa phương, thông tin ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Hội nghị tuyên vận với nhiều nội dung quan trọng nhưng chỉ diễn ra trong hơn 2 tiếng với cách thức tổ chức khoa học, hợp lý, bởi theo anh Páo, bà con vùng cao muốn nghe ngắn gọn, trọng tâm, vừa đỡ mất thời gian, vừa dễ hiểu, lại dễ thực hiện… Dưới sự điều hành của anh Páo, nhiều năm nay, hội nghị tuyên vận của xã Sán Chải đã trở thành nền nếp, chất lượng như thế.
Sau khi về công tác tại xã, anh Páo đã đề xuất việc duy trì thường xuyên các buổi giao ban thường kỳ của Thường trực Đảng ủy với cán bộ chủ chốt của xã vào đầu tuần để nắm tình hình cũng như có những chỉ đạo sát sao đối với công việc. Anh cũng tham mưu cho Thường trực Đảng ủy có kế hoạch làm việc, giao ban định kỳ hằng tháng, hằng quý với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để kịp thời định hướng các nhiệm vụ công tác.
anh tin bai
Anh Páo cũng đảm nhận việc tham gia khảo sát địa bàn, nắm tình hình và tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tại thôn biên giới Lù Dì Sán tham gia mô hình “Thôn tự quản an ninh, trật tự” và thành lập mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc giới”. Từ điểm nóng về an ninh, trật tự, có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng vượt biên, nạn trộm cắp, mua bán ma túy trái phép, thôn Lù Dì Sán nay đã trở thành điểm sáng về đảm bảo an ninh, trật tự. Anh Páo cũng tham mưu, tổ chức thực hiện tốt việc huy động các lực lượng chức năng khác và người dân địa phương trong đảm bảo an ninh, chủ quyền biên giới. Đến nay, 9/9 thôn, bản của xã có mô hình tự quản. Với uy tín bản thân, anh Páo cũng huy động xã hội hóa 200 triệu đồng để lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng đường quê tại đường trục thôn của tất cả các thôn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn.
anh tin bai
Đồng chí Giàng Lồ Pao, Bí thư Đảng ủy xã Sán Chải đánh giá: Thiếu tá Thào Phù Páo làm tốt công tác tham mưu và đề xuất các giải pháp gắn với thực tế, vận động người dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Anh cũng thường xuyên xuống thăm, nắm tình hình, đồng thời dự các buổi sơ kết, tổng kết để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc ngay từ cơ sở…
Lan Hương - Phương Thảo - Hữu Huỳnh
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 154
  • Tất cả: 10,513
Đăng nhập