Ngày 18/8/2023, Nhân dân và cán bộ xã Sán Chải cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai tuần tra, quản lý, bảo vệ biên giới. Tham gia có đồng chí Nguyễn Trọng Chỉnh - Phó Trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai; đồng chí Lý Văn Vinh - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Si Ma Cai; đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sán Chải; Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã; Trưởng công an xã; Tổ công tác Biên phòng Lù Dì Sán; Trưởng các đoàn thể và Tổ tự quản đường biên, mốc giới thôn Lù Dì Sán cùng các chiến sĩ Đồn biên phòng.

Với mục đích tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực đường biên, mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả nội dung phong trào "toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia".

Bên cạnh đó kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép và các hoạt động vi phạm hiệp định về quy chế quản lý biên giới; ngăn chặn hoạt động kích giun, đánh bắt thủy sản trái phép, sử dụng vật gây nổ, chất có độc, xung điện trên sông suối, trong lòng đất khu vực biên giới.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân thôn Lù Dì Sán về Luật Biên phòng Việt Nam, các hoạt động về quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; các cấp, các ngành và Nhân dân cùng chung tay, góp sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia./.