image banner
 
Những lợi ích khi dùng tài khoản định danh điện tử

Những lợi ích khi dùng tài khoản định danh điện tử

Mỗi cá nhân, cơ quan hay doanh nghiệp khi sử dụng tài khoản định danh điện tử đều có những lợi ích không thể phủ nhận. Đối với từng đối tượng thì những lợi ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại đều khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích mà định danh điện tử mang lại:

1. Đối với cá nhân

- Là công cụ hữu ích giúp người dân thực hiện điền form các giao dịch trên môi trường điện tử một cách nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật so với phương pháp thực hiện giao dịch truyền thống.

- Những thông tin cá nhân được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu được việc mang theo các loại giấy tờ liên quan mà vẫn đảm bảo được hiệu lực pháp lý.

- Tạo ra những tiện ích giúp công dân chia sẻ những thông tin cá nhân với cơ quan, doanh nghiệp qua mã QR trên môi trường điện tử đảm bảo được tính bảo mật, tin cậy và chính xác.

- Xây dựng nền tảng hệ sinh thái tiện ích trong đa lĩnh vực từ thương mại điện tử, dịch vụ quản lý công, nền tảng thanh toán điện tử, v.v….

2. Đối với cơ quan, tổ chức Nhà nước

- Thực hiện quản lý hành chính công trên môi trường điện tử, thay thế cho môi trường truyền thống.

- Giảm thiểu nguồn nhân lực, giảm bớt các loại thủ tục, giấy tờ, chi phí khi giải quyết các thủ tục hành chính công.

- Phân tích những tính năng được người dân, doanh nghiệp sử dụng nhiều, các kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc nhằm phục vụ công tác tham mưu, hoạch định chính sách, giúp phát triển kinh tế đất nước.

3. Đối với doanh nghiệp

- Định danh điện tử cung cấp cho doanh nghiệp phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, giảm bớt chi phí in ấn các loại giấy tờ và thủ tục.

- Doanh nghiệp được kết nối tới hệ thống định danh điện tử và sử dụng các dịch vụ định danh điện tử đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm, hiệu quả, xác thực chính xác thông tin công dân và các loại giấy tờ tùy thân đã được tích hợp khi được sự đồng ý của công dân.

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử thì công dân cần tải ứng dụng VNeID về và làm theo hướng dẫn đăng ký. Đặc biệt, theo quy định tại Điều 31 Nghị định 51: Công dân, doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam khi đăng ký mở tài khoản định danh điện tử sẽ hoàn toàn được miễn phí từ chi phí đăng ký đến khi sử dụng những thông tin đã khai báo tại tài khoản định danh điện tử.

TN
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập