Ra mắt Ban chỉ đạo mô hình điểm Công an tỉnh Lào Cai đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Ra mt Ban ch đạo mô hình đim "Công an tnh Lào Cai đồng hành cùng thôn, bn nói không vi to hôn, hôn nhân cn huyết thng" ti xã Sán Chi, huyn Si Ma Cai!

Ngày 19/5/2023, Công an tnh Lào Cai phi hp vi xã Sán Chi, huyn Si Ma Cai t chc ra mt mô hình đim “Công an tnh Lào Cai đồng hành cùng thôn, bn nói không vi to hôn, hôn nhân cn huyết thng”. Mô hình “Công an tnh Lào Cai đồng hành cùng thôn, bn nói không vi to hôn, hôn nhân cn huyết thng” được t chc để thu hút thanh thiếu niên, các bc ph huynh tham gia thc hin, phòng chng to hôn và hôn nhân cn huyết thng, thc hin bình đẳng gii, xây dng nếp sng văn minh và phòng, chng bo lc gia đình, và sinh sn v thành niên; tuyên truyn vn động nhân dân xóa b tình trng to hôn, hôn nhân cn huyết thng, góp phn nâng cao cht lượng dân s trong đồng bào dân tc thiu s.

Phát biu ti bui l ra mt mô hình đim, đồng chí Thượng tá Hoàng Trung Thông - Phó Trưởng phòng PV05 Công an tnh Lào Cai đã nhn mnh to hôn trong đồng bào dân tc thiu s đang din ra khá phc tp và nh hưởng xu đến thun phong m tc ca người Vit Nam, làm gim cht lượng dân s, để li nhiu hu qu đáng bun. Cn có s chung tay ca toàn h thng chính tr để đẩy lùi tình trng to hôn, hôn nhân cn huyết thng trong đồng bào dân tc thiu s. Đồng chí cũng mong mun mô hình đim s thu được nhiu thành công trong công tác phòng, chng to hôn, hôn nhân cn huyết thng trên địa bàn xã xã Sán Chi nói riêng và ca tnh Lào Cai nói chung.

Ti bui L ra mt mô hình, Ban T chc Hi ngh đã tiến hành tp hun nâng cao kiến thc, k năng tuyên truyn phòng, chng to hôn, hôn nhân cn huyết cho các thành viên Ban ch đạo mô hình đim, t tư vn tr giúp pháp lý ca xã xã Sán Chi.