Xã Sán Chải tổng kết công tác Đảng, chính quyền và các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 10/01/2024, xã Sán Chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền và các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Trọng Huy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Thiếu tá Lý Văn Vinh - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Si Ma Cai; đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Công ty Thủy điện Pake, Tổ công tác Biên phòng Lù Dì Sán; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế; cán bộ thôn, người có uy tín và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Ly Seo Dùng - Phó Bí thư TT thông qua báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Tơ - Chủ tịch UBMTTQ xã tham luận tại Hội nghị

Đ/c Trung tá Giàng Seo Lử - Trưởng công an xã phát biểu tham luận tại Hội nghị

Trong năm 2023, xã Sán Chải đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, hoàn thành 21/24 chỉ tiêu kế hoạch giao; phấn đấu đạt 02 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí đạt nông thôn mới 14/19 tiêu chí; thực hiện tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới; duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, đường điện thắp sáng khu dân cư; mô hình chống rác thải nhựa và chương trình đổi rác lấy quà; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng,…

Đ/c Hoàng Trọng uy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Huy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả cấp ủy, chính quyền xã Sán Chải đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã trong năm 2024 tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được; đoàn kết, thống nhất thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu nhà nước giao. Trong đó cần phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; rà soát các chỉ tiêu theo nghị quyết đại hội Đảng bộ đưa ra, phân công, giao trách nhiệm cụ thể từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành phụ trách từng chỉ tiêu, tiêu chí; tiếp tục triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia gắn với triển khai công trình cấp nước sinh hoạt của huyện. Duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục, quản lý học sinh bán trú, tuyên truyền giáo dục giới tính, hạn chế tình trạng bỏ học, tảo hôn. Chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự phối hợp Tổ công tác Đồn biên phòng thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại Hội nghị tổng kết, Bí thư Đảng ủy xã đã trao tặng giấy khen cho 02 chi bộ, 21 đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn diện đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2023./.